[Toán 7] giúp mình bài toán này với!!!!!!!!

P

penhongocnghech

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy you giúp mình bài toán này với!!!!!
cho tam giác ABC cân tại A,kẻ BD vuông góc với AEvà CE vuông góc với AB.BD và CE cắt nhau tại H.cm:
a)BD=CE
b)tam giác HBC cân
c) đuờng thẳng vuông góc với BD tại B cắt đường thẳng vgóc với CE tại ở M.cm:3 điểm A,H,M thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
L

levina

bạn viết đề sai oai` bạn ơi. Lam` ơn chỉnh lại gium` nghen >>>>>AE và CE ở đâu mà vuông góc
 
C

cuncon2395

mấy you giúp mình bài toán này với!!!!!
cho tam giác ABC cân tại A,kẻ BD vuông góc với AEvà CE vuông góc với AB.BD và CE cắt nhau tại H.cm:
a)BD=CE
b)tam giác HBC cân
c) đuờng thẳng vuông góc với BD tại B cắt đường thẳng vgóc với CE tại ở M.cm:3 điểm A,H,M thẳng hàng

ko khó mà em
a, Vì BD vuông góc với AC => [TEX]\hat{BDA}=90^o[/TEX]
CE vuông góc với AB => [TEX]\hat{CEA}=90^[/TEX]
Xét t/giác vuông ABD và t/giác vuông ACE
có [TEX]\hat{A}[/TEX] chung
AB=AC (vì t.giac ABC cân)
=> t/giác ABD=t/giác ACE (c.huyền-gócnhọn)
=>BD=CE (2 cạnh t.ư)

b, c/minh t/fiác ABC=t/giác DCB
=> [TEX]\hat{DBC}=\hat{EBC}[/TEX]
=> tam giác HBC cân
 
Top Bottom