[toán 7] Giúp mình bài này.

C

congtuhaohoa1931561995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.so sánh[tex] 9999^{ 10} \tex{va} 99 ^{20}[/tex]
2.so sánh [tex]2 ^{91}\tex{ va} 5 ^{35}[/tex]


Bạn học gõ Công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY <---CLICK

Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

lonconunin

bạn phải làm như thế này:
1.[tex] 9999^{10}=99^{10} . 101^{10} ;99^{20}=99^{10} . 99^{10}[/tex] mà [tex]101^{10}>99^{10} \rightarrow 9999^{10}>99^{20}[/tex]
2. [tex]2^{91}>2^{90}=(2^5)^{18}=32^{18} ;5^{35}<5^{36}=(5^2)^{18}=25^{18}[/tex]
mà [tex]25^{18}<32^{18} \ \tex{suy ra} \ 5^{35}<5^{36}<2^{90}<2^{91} \ \tex{vay} \ 2^{91}>5^{35}[/tex]
chac bạn hiểu bài của tớ chứ?

Bạn học gõ Công thức Toán trên diễn đàn TẠI ĐÂY <---CLICK

Bạn học gõ tiếng Việt có dấu TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
H

howare

câu trả lời

a,ta có: 99^20=(99^2)^10=9801^10
mà 9999>9801 nên 9999^10>9801^10
hay 9999^10>99^20
b,ta có: 2^91>2^90=(2^5)^18=32^18>25^18=(5^2)^18=5^36>5^35
hay 2^91>5^35
 
Top Bottom