[Toán 7] giúp mình bài hình ?4, trang 58, SKG HK2, quan he jua duog vuong goc va duong xjen

K

kioshiro1234

T

thien0526

Ta có:
[TEX]HB^2=AB^2-AH^2[/TEX]

[TEX]HC^2=AC^2-AH^2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]HB^2-HC^2=AB^2-AC^2[/TEX]

HB > HC \Rightarrow [TEX]HB^2-HC^2>0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]AB^2-AC^2>0[/TEX]

\Rightarrow AB>AC

Các ý còn lại chứng minh tương tự
 
B

buombinh8234

a)HB^2=AB^2 - AH^2\RightarrowAB^2 \geq AH^2
nếu HB \geq HC \RightarrowAB \geq AC (bỏ dấu = dùm)
b) ngược lại
c) dựa câu a
 
Top Bottom