[Toán 7] giúp mik bài này với,mik ngu toán

D

dapsieuchuan

Dễ mà

Hai số hạng có dấu giá trị tuyệt đối thì hai số đó dương.
Mà tổng của hai số bằng 0 nên hai số hạng đó chỉ có thể bằng 0 ( vì 2 số hạng là dương hết nên không thể có số âm để chúng trái dấu và có tổng bằng 0 được).
Suy ra : x-1,38=0 và(đồng thời) 2y+4,2=0
Từ đó tính được x=3,8 và y= -2,1:D:D:D
 
H

hocmuoihieumot

ta có:
|x-1,38|\geq0
|2y+4,2|\geq0
Vì |x-1,38| + |2y+4,2| =0
\Leftrightarrow |x-1,38| =0 và đồng thời |2y+4,2|=0
\Leftrightarrow x = 1,38 \Leftrightarrow y = - 4,2:2=- 2,1
 
Top Bottom