[Toán 7] Giúp mèo con với nè !!!!!!!!!!!

M

meocon_mai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thử làm bài này giúp mèo con nhé ! Hạn cuối cùng là thứ 5!!!!!!!!!!:Mfoyourinfo::Mfoyourinfo::Mfoyourinfo:
Cho tam giác ABC về phía ngoài tam giác vẽ các tam giác đều . Từ D kẻ đường thẳng song song với AD . Chúng cắt nhau tại F .CMR: Tam giác FBC là tam giác đều .
Thanks trước nha !!!!!!!!!:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
M

meocon_mai

Xin lỗi nhé !!!:M012::M012::M012:
Vì mèo lật đật quá !!!!!!!
Đề đúng như sau : Cho tam giác ABC , về phía ngoài tam giác đó ,vẽ các tam giác đều ABD và ACE .Từ D kẻ đường thẳng song song với AE , từ E kẻ đường thẳng song song với AD ,chúng cắt nhau tại F . CMR : Tam giác FBC là tam giác đều.:M09::M09:
Hãy giúp mèo con với nhé!!!!!!!!!!!!!:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:
 
C

carotto

chẳng hỉu gì đề sai à ?????????????????????????????????????????????????????????????????
 
M

meocon_mai

Đề chính xác 100% luôn đó !!!!!!!!!!!!!!!:Mloa_loa::Mloa_loa::Mloa_loa:
Nếu không hiểu chỗ nào về đề thì hãy hỏi mèo con nhé!!!!
 
C

chinhphuc_math

Gọi giao điểm của BF với AE là M , EC với AE là N
Ta có :+) DF//AE và EF//AD
=> ADEF là hình bình hành
=>EF=AD , DF=AE , góc FDA=góc FEA
Xét tam giác DBF và tam giác EFC có
DF=EC(=AE)
góc BDF = góc FEC (= 60+FDA)
BD = EF (=AD)
=> tam giác DFB= tam giác FEC (cgc)
=> BF=FC (1)
+) góc FMN + góc FNM +góc MFN = góc NEC + góc NCE + góc ENC = 180
Mà MNF = ENC , FMN =NCE (=DFB)
=> MFN = NEC = 60 (2)
Từ (1) và (2) => tam giác FBC đều (đpcm)
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom