Toán 7 toán 7 giúp em với mai em nộp rùi

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác abc có bc=9cm,goác abc =25 độ,góc acb =20 độ
a, tinhs số đo góc bac
b, vẽ đường vuông góc với ab tại a cắt bc tại dtrên tia đối tia ad lấy điểm d sao cho ae=ad .cm tam giác abe và tam giác bhd
c vẽ ef vuông góc với bd tại f ef cắt ab tại h .cmtam giac ahe =tam giác bhd
d chứng minh dh vuông góc với em
Mọi người giúp em với
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
.a.tg ABC có:
góc A + góc B + góc C = 180*(định lí tổng 3 góc trong tg)
-> góc A = 180* - (góc B + góc C)
= 180* - (25*+20*) = 180* - 45* = 135*
.b. câu b,c là chung phải hong, nếu không thì không làm được câu b đâu ạ
c. Xét tg vuông AEH và tg vuông ADH có
AE = AD (gt)
AH chung
=> Tgv AEH = tgv ADH ( 2cgv)
d. điểm M ở đâu vậy .-.?
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
Cho tam giác abc có bc=9cm,goác abc =25 độ,góc acb =20 độ
a, tinhs số đo góc bac
b, vẽ đường vuông góc với ab tại a cắt bc tại dtrên tia đối tia ad lấy điểm d sao cho ae=ad .cm tam giác abe và tam giác bhd
d chứng minh dh vuông góc với em
Mọi người giúp em với
cho mình sửa câu c
c vẽ ef vuông góc với bd tại f ef cắt ab tại h .cmtam giac bhe=tam giác bhd
thông cảm nha
xim mọi người giúp đỡ em câu c,d
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
c.Xét tg vuông AEH và tg vuông ADH có
AE = AD (gt)
AH chung
=> Tgv AEH = tgv ADH ( 2cgv)
=> EH = DH (2ctu)
=> góc H1 = góc H2 (2gtu)
Xét tg BHE và tg BHD có:
EH = DH (cmt)
H1 = H2(cmt)
BH chung
=> tg BEH = tg BDH (c.g.c)
 

Ngụy Ngân Nhi (Chíp)

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
163
58
36
19
Đồng Nai
Quang Trung
. Câu d:
Xét tam giác EDH có
DF là đường cao
HA là đường cao
Hai đường này cắt nhau tại B
=> B là trực tâm
=> EB vuông góc với HD
 
Top Bottom