[TOÁN 7]Giúp em với các bạn ơi khó quá

V

vangtrangdoncoi_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bác nào làm giúp em bài này nha :
Đề bài nè : Cho tam giác ABC trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa điểm C . Vẽ tia AC sao cho góc XAC = góc ABC . Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa C vẽ tia ay sao cho góc YAB = góc ABC . Chứng tỏ AX và Ay là 2tia đối nhau. đó đề đấy các anh chị giúp em nha:D:D
 
S

shjnjchjkudo96


Ta có:

\{ABC} = góc XAC (gt )mà 2 góc này ở vị trí sole trong tạo bởi đoạn thẳng AB cắt 2 tia Ax và BC \Rightarrow Ax // BC (1)
\{ABC} = góc XAB (gt) mà 2 góc này ở vị trí sole trong tạo bởi đoạn thẳng Ay cắt 2 tia Ay và BC \Rightarrow Ay // BC (2)
Từ (1)(2) và 2 tia Ax, Ay ở 2 nửa mặt phẳng đổi nhau \Rightarrow Ax và Ay là 2 tia đối nhau (Tiên đề ơ-lít)
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom