[Toán 7]giúp em với anh chị!

S

sakura1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 đường thẳng xx' ;yy' cắt nhau tại O
a/chứng tỏ góc xOy = góc x'Oy' và góc xOy' = góc x'Oy
b/chứng minh 2 tia phân giác Ot và Ot' của góc xOy và xOy' tạo thành 1 góc vuông
c/ vẽ tia đối Oz của tia Ot chứng tỏ Oz là tia phân giác của x'Oy'
CỐ GIÚP EM Y!NẾU HOK THÌ EM ĂN ROI MẤT THUI!:(:)(:)((
 
Q

quynhdihoc

cho 2 đường thẳng xx' ;yy' cắt nhau tại O
a/chứng tỏ góc xOy = góc x'Oy' và góc xOy' = góc x'Oy
b/chứng minh 2 tia phân giác Ot và Ot' của góc xOy và xOy' tạo thành 1 góc vuông
c/ vẽ tia đối Oz của tia Ot chứng tỏ Oz là tia phân giác của x'Oy'
CỐ GIÚP EM Y!NẾU HOK THÌ EM ĂN ROI MẤT THUI!:(:)(:)((

hic, giờ như kiểu đi chứng minh những điều hiển nhiên ấy nhỉ :-SS
Mà lớp 7 học j ta :-?? hok có nhớ .................@-)
thoai làm thử vậy ;)
a, Có xOy + yOx' = 180 * (1)
yOx' + x'Oy' = 180* (2)
xOy + y'Ox =180* (3)
==> Từ 1và 2 ----> xOy = x'Oy'
Từ 1 và 3 ----> xOy' = x'Oy
DPCM
(trên toàn là góc nha)

b, Có xOt = 1/2 xOy
xOt' = 1/2 xOy'
==> xOt + xOt' = 1/2 ( xOy + xOy')
<--> tOt' = 1/2 xOx' = 180*/2 = 90*
==> DPCM

c, Còn câu c sử dụng hệ quả của câu a
tz cắt xx' tại O ==> xOt = x'Oz

tz cắt yy' tại O ==> tOy = y'Oz

Do xOt = yOt
==> x'Oz = y'Oz
Mà x'Oz + y'Oz = x'Oy' ==> x'Oz = y'Oz = x'Oy' / 2
==> DPCM
 
S

sakura1234

ơ sao chị chứng hơi kì với cách cô giảng nhỉ?cô bảo nói giống thế thì hơi dạng nhìn hình ta thấy!nhưng hok sao cứ làm đại thui sai cũng đc!
 
8

816554

cho 2 đường thẳng xx' ;yy' cắt nhau tại O
a/chứng tỏ góc xOy = góc x'Oy' và góc xOy' = góc x'Oy
b/chứng minh 2 tia phân giác Ot và Ot' của góc xOy và xOy' tạo thành 1 góc vuông
c/ vẽ tia đối Oz của tia Ot chứng tỏ Oz là tia phân giác của x'Oy'
CỐ GIÚP EM Y!NẾU HOK THÌ EM ĂN ROI MẤT THUI!:(:)(:)((

a, bằng nhau do đối đỉnh
b, vì [TEX]\hat{xOy}[/TEX] + [TEX]\hat{xOy'}[/TEX] = [TEX]180^0[/TEX]
\Rightarrow phân giác Ot; Ot' sẽ tạo ra 2 góc bằng [TEX]90^0[/TEX]
\Rightarrow Ot vuông góc với Ot'
c, phân giác Ot sẽ tạo ra 2 góc [TEX]\hat{xOt}[/TEX]và [TEX]\hat{yOt}[/TEX] bằng nhau
Oz tạo ra hai góc [TEX]\hat{x'oz}[/TEX] và [TEX]\hat{y'Oz}[/TEX] đối đình với hai góc [TEX]\hat{xOt}[/TEX]và [TEX]\hat{yOt}[/TEX] mà 2 góc [TEX]\hat{xOt}[/TEX]và [TEX]\hat{yOt}[/TEX] bằng nhau
\Rightarrow [TEX]\hat{x'oz}[/TEX] và [TEX]\hat{y'Oz}[/TEX] bằng nhau
 
T

tom_stone01

a/có góc xOy và góc x'Oy' là hai góc đối đỉnh => chúng bằng nhau thế thôi
b,c, giống hai bạn trên kia
 
Q

quynhdihoc

hìhì sr các em do chị học đã lâu mà cũng ko biết lớp 7 học cái j nên là câu a làm dài quá ^^! uh, nếu đã học cái đối đỉnh thì cứ thế mà áp vào thôi :D chài, tự nhiên chị lại làm cho rắc rối ra :D hjhj
 
Top Bottom