[Toán 7]Giúp em giải bài toán lớp 7 này với

B

boohee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với số tiền để mua 135 mét vải loại I có thể mua được bao nhiêu mét vải loại II biết rằng giá tiền vải loại II chỉ bằng 90% giá tiền vải loại I. :(
Mọi người giúp em với . Em thanhks nhìu :(
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Với số tiền để mua 135 mét vải loại I có thể mua được bao nhiêu mét vải loại II biết rằng giá tiền vải loại II chỉ bằng 90% giá tiền vải loại I. :(
Mọi người giúp em với . Em thanhks nhìu :(
-Đặt số tiền mua vải loại 1 là [TEX]x(x>0)\Rightarrow[/TEX] giá tiền mua vải loại 2 là [TEX]0,9x[/TEX]
-Đặt [TEX]y[/TEX] là số vải loại 2 mua đc, ta có pt:
[TEX]135.x=0,9x.y\Rightarrow y= \frac{135x}{0,9x} =150 (m)[/TEX]
Vậy mua đc 150m vải loại 2;)
 
B

boohee

-Đặt số tiền mua vải loại 1 là [TEX]x(x>0)\Rightarrow[/TEX] giá tiền mua vải loại 2 là [TEX]0,9x[/TEX]
-Đặt [TEX]y[/TEX] là số vải loại 2 mua đc, ta có pt:
[TEX]135.x=0,9x.y\Rightarrow y= \frac{135x}{0,9x} =150 (m)[/TEX]
Vậy mua đc 150m vải loại 2;)

Thanhks anh/chị nha ^^ nhưng mòa em thý cái này hình như ko giải giống toán lớp 7 mà giải giống toán cấp trên :)
 
T

tathituyetchinh

Cho abc khác 0 và a+b+c khác 0. Tìm x biết:

[(a+b-x):c]+[(a+c-x):b]+[(b+c-x):a]+[(4x):a+b+c)]=1

help!!!
 
L

luckygirl_silly

Moi ng' oy,gjup e voi: "Song trong doi song can co mot tam long". Em hay viet bai van nghi luan giai thich ve van de tren. T2 nay E fai nop oy,moi ng zup e nha,thankyou
 
T

trungdungthuy

giải toán hộ em với

có ai giải bài toán này giúp em được không

Cho tam giác ABC có 3 góc đều nhọn đương cao AH. lấy D sao cho AB là trung trực của DH, lấy E sao cho AC là trung trực của EH. Nối DE cắt AB ở I cắt AC ở K
b, C/m \{IHk}=\{IHA}
c, C/m \{BAC}=\{IHA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom