[Toán 7]Giúp em câu hỏi hóc búa này với!!!!!!!!!!!!!

L

longht7865

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cm các đa thức sau có nghiệm:

a) f(x)=m$x^2$+7n với 4m+7n=0
b) f(x)= a$x^2$+bx+c với 4a-2b+c=0
các anh chị giúp em với ^:)^:((
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Hạn chế sử dụng icon (tối đa là 3 icon trong 1 bài viết)
Gõ Latex
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

a) f(x)=m$x^2$+7n với 4m+7n=0
b) f(x)= a$x^2$+bx+c với 4a-2b+c=0
Giải
a)Ta có để f(x)=0
=>m.$x^2$+7n=4m+7n
=>m.$x^2$=4m
=>$x^2$=4
=>x=-2 hoặc x=2.
b)f(x)= a$x^2$+bx+c với 4a-2b+c=0
Ta cũng có để f(x)=0
=>a$x^2$+bx+c=4a-2b+c
=>a$x^2$+bx=4a-2b
hay a$x^2$+bx=4a+b.(-2)
=>Vậy dễ dàng thấy được x=-2.
 
Top Bottom