[Toán 7]Giúp em bài hình hóc búa này với

2

23121999chien

đề bài: cho tam giác ABC có góc A >90 độ.Có AB=3;BC=6. CMR 3<AC<6.
xin các anh chị hãy cố gắng giúp em bài này
Giải
Giả sử AC<3 hoặc AC=3 thì theo bất đẳng thức tam giác=>AB+AC\leqBC(th này loại)
Vậy AC>3 thì thỏa mãn AB+AC>AB.
Ta có Tam giác ABC có góc A>90=>BC là cạnh lớn nhất(theo quan hệ giữa góc và cạnh đối diện)=>BC>AB>AC.
Vậy nếu AC\geq6
=>Không thỏa mãn với đề=>Loại
Vậy từ các c/m trên ta có 3<AC<6.
 
Last edited by a moderator:
T

thutuyen74

mình biết bài này ở đâu đấy. Nếu bạn cần thì tìm đọc quyển Toán nâng cao và phát triển của Vũ Hữu Bình nha
 
Top Bottom