[Toán 7] Giúp bài này với, bài ams khó wa'

R

_raijin_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại A. Từ một điểm M bất kỳ trên cạnh BC dựng đường thẳng vuông góc với BC, cắt các đường thẳng AB, AC lần lượt tại P;Q. Gọi R & S lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng PB; QC
1. CMR:MS song song AB; MR song song AC(xong rui':D)
2. Đường thẳng chứa đường cao AH của tam giác ABC cắt đường thẳng MR tại I. CMR tam giác ARI cân(xong rui' :D) và BI=RS(khó wá:confused:)
3. CMR khi M chuyển động trên cạnh BC thì:
a) Tổng độ dài MP + MQ ko đổi( xong rui':D)
b) Đường trung trực của RS luôn đi qua một điểm cố định( xong fui':D)

Giúp minh' câu 2, sẽ cảm ơn va' hậu tạ:D;):p:)>-b-(
 
S

sakurabataiko

thế mấy câu kia hông cần trả lời à?:D:D:D:D%%-%%
mà cũng khó đó, lấy đâu ta?:eek:
 
T

tueminh24

Bài này thì cũng không khó lắm. Chỉ giải câu 2 thôi.
Ta có RI = RA, RA = MS (RASM là hbh) => RI = MS
Góc: BRI = RMS ( soledad ).
BR = RM (tam giác BPM vuông tại M)
=> Tg SRM = Tg IBR
=> BI = RS.
 
Top Bottom