[Toán 7]Giải nhanh giúp mình với

A

anhtunggb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABG . Từ trung điểm M của BC kẻ đường vuông góc với đường phân giác góc A cắt AB tại D , cắt AC tại N
a Chứng minh rằng tam giác ADN cân
b Cho AB=a , AC=b . Hãy tính AD , BD
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

Cho tam giác ABG . Từ trung điểm M của BC kẻ đường vuông góc với đường phân giác góc A cắt AB tại D , cắt AC tại N
a Chứng minh rằng tam giác ADN cân
b Cho AB=a , AC=b . Hãy tính AD , BD
Giải
a)Gọi đường vuông góc xuất phát từ A là AH.Xét tam giác vuông AHD vuông tại H có:
$\widehat{DAH}$+$\widehat{ADH}$=$90^o$(1)
Xét tam giác vuông AHN vuông tại H có:
$\widehat{HAN}$+$\widehat{ANH}$=$90^o$(2)
Mà $\widehat{DAH}$=$\widehat{HAC}$(do AH là phân giác của góc A)
=> $\widehat{ADH}$=$\widehat{ANH}$
Xét trong tam giác ADN có điều kiện trên=>Tam giác ADN cân tại A.
Phần a ta cũng có thể c/m AH vừa là phân giác vừa là đường cao=>Tam giác ADN cân tại A.
b)Mình nghĩ chưa rõ đề lắm nhưng nhìn hình thì:
b-a-NC=DB
b-NC=AD.
 
Top Bottom