[Toán 7]Giải Hộ mình gấp

O

olahauan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : cho tam giác ABC , góc A = 130 góc B= 30. Gọi điểm I là giao điểm của tia phân giác ngoài tại A và tia phân giác trong tại B. Tia CI cất AB tại D. Chứng minh tam giác ACD cân.
bài 2 : cho tam giác ABC cân tại A. Góc A=100 , điểm M nằm trong tam giác ABC sao cho góc MBC = 30. và MCB = 20. Tính BAM?.
bài 3 : cho tam giác ABC cân tại A. Trên BC lấy 2 điểm M và N sao cho BM=MN=Nc. Chứng minh BAM = CAN=MAN.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 2.

Vẽ [TEX]\triangle \ BDC[/TEX] đều (A, D cùng phía so với BC)
Dễ thấy [TEX]\triangle \ BAD = \triangle \ CAD[/TEX] (c.c.c) và [TEX]\triangle \ DAB = \triangle \ CMB[/TEX] (g.c.g)
\Rightarrow [TEX] \widehat{ABD} =\widehat{MBC}=10^0 [/TEX]
\Rightarrow BA = BM.
\Rightarrow [TEX] \triangle \ ABM[/TEX] cân tại B, [TEX] \widehat{ABM}= \widehat{DBC}-\widehat{ABD}-\widehat{MBC}=60^0 -10^0 -10^0= 40^0 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\widehat{BAM}=(180^0-40^0):2=70^0.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom