[Toán 7]Giải hộ em câu này

H

huyanhno1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC,\{ABC}= 90 Phân giác AD(A thuộc BC),trên AC lấy E sao cho AB=AE,kẻ BH vuông góc với AC(H thuộc AC)
a)Cm tam giác ABD=AED,De vuông AE
bCM AD là trung trực AE
c0 So sánh EH và EC
làm hộ em câu c thôi nha
(Xin lỗi đây là lần đầu tiên em đăng bài)
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
N

nhocphuc_pro

Cho tam giác ABC,\{ABC}= 90 Phân giác AD(A thuộc BC),trên AC lấy E sao cho AB=AE,kẻ BH vuông góc với AC(H thuộc AC)
a)Cm tam giác ABD=AED,De vuông AE
bCM AD là trung trực AE
c0 So sánh EH và EC
làm hộ em câu c thôi nha
(Xin lỗi đây là lần đầu tiên em đăng bài)
Phần chữ đỏ bạn sai nhá là D ko phải A
a)
Xét 2 tam giác ấy có AB=AE; BÂD= EÂD; AD chung
=> tam giác BAD= tam giác EAD (cgc) ( ch/m được 1 cái)
=> [TEX]\widehat{ABD}=\widehat{AED}[/TEX]=[TEX]90^0[/TEX]
b)
Phái là AD là trung trực BE
Ta có AB=AE nên tam giác ABE cân mà ta có AD là p/g => AD là trung tuyến và đường cao=> dpcm

c)
Ta có [TEX]BH^2=BE^2-HE^2[/TEX]
[TEX]ED^2=AD^2-AE^2[/TEX]
mà [TEX]HE^2<AE^2[/TEX]
nên [TEX]BH^2>ED^2[/TEX]
Áp dụng ở trên để ch/m [TEX]BE^2<DC^2[/TEX]
Mà ta có [TEX]HE^2=BE^2-BH^2[/TEX]
[TEX] EC^2=DC^2-ED^2[/TEX]

Từ đó rut ra [TEX]HE^2<EC^2[/TEX]
=> HE<EC
 
Last edited by a moderator:
H

huyanhno1

cảm ơn bạn rất nhiều mong bài Hk2 đc 9...................
Cảm ơn bạn đã chữa lỗi để lần sai khắc phục
 
Top Bottom