[Toán 7]Giải gấp giùm mình

X

xuancuthcs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hàm số y = f(x) = 4x2 - 5
a/ Tính f(3);
b/ Tìm x để f(x) = -1
c/ Chứng tỏ rằng với x ( R thì f(x) = f(-x)

Bài 2: Viết công thức của hàm số y = f(x) biết rằng y tỷ lệ thuận với x theo hệ số tỷ lệ
a/ Tìm x để f(x) = -5
b/ Chứng tỏ rằng nếu x1> x2 thì f(x1) > f(x2)

Bài 3: Viết công thức của hàm số y = f(x) biết rằng y tỷ lệ nghịch với x theo hệ số a =12.
a/ Tìm x để f(x) = 4 ; f(x) = 0
b/ Chứng tỏ rằng f(-x) = -f(x)

Bài 4 : Cho hàm số y = f(x) = kx (k là hằng số, k ( 0). Chứng minh rằng:
a/ f(10x) = 10f(x)
b/ f(x1 + x2) = f(x1) + f(x2)
c/ f(x1 - x2) = f(x1) - f(x2)

MẶT PHẲNG TỌA ĐỘ

Bài 1: Đồ thị hàm số y = ax đi qua điểm A (4; 2)
a/ Xác định hệ số a và vẽ đồ thị của hàm số đó.
b/ Cho B (-2, -1); C ( 5; 3). Không cần biểu diễn B và C trên mặt phẳng tọa độ, hãy cho biết ba điểm A, B, C có thẳng hàng không?
Bài 2: Cho các hàm số y = f(x) = 2x và . Không vẽ đồ thị của chúng em hãy tính tọa độ giao điểm của hai đồ thị.
Bài 3: Cho hàm số .
a/ Vẽ đồ thị của hàm số.
b/ Trong các điểm M (-3; 1); N (6; 2); P (9; -3) điểm nào thuộc đồ thị (không vẽ các điểm đó)
Bài 4: Điểm M (2; 3) thuộc đồ thị của hàm số . Không vẽ đồ thị của hàm này, hãy cho biết trong các điểm A (1; 5); B (-3; 2); C (6; 1) điểm nào thuộc đồ thị hàm số đó.

Bài 5: Trong (hình bên), đường thẳng OA là đồ thị của hàm số y = f(x) = ax
a/ Tính tỷ số y
B
b/ Giả sử x0 = 5. Tính diện tích tam giác OBC y0 C
O A x
Bài 6: Vẽ đồ thị của hàm số y = -3x rồi xác định điểm A (x, y) thuộc đồ thị đó biết:
a/ x + y = -4 b/ |x - y| = 4

Bài 7: Vẽ đồ thị của hàm số y = |x|

Bài 8: Cho hai hàm số y = f(x) = |2x| và y = g(x) = 3.
a/ Vẽ trên cùng một hệ trục tọa độ Oxy đồ thị của hai hàm số đó.
b/ Dùng đồ thị tìm các giá trị của x sao cho |2x| < 3

ÔN TẬP CHƯƠNG II

Bài 1 : Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, hàm số y = f(x) có đồ thị là hai đoạn thẳng OA và AB. (hình bên) y
a/ Hàm số y = f(x) được cho bởi công thức nào?
b/ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy nói trên 2 A B
vẽ đồ thị của hàm số
c/ Dùng đồ thị hãy cho biết O 2 7 x
với giá trị nào của x thì f(x) = g(x)
Bài 2: Tìm ba phân số tối giản biết tổng của chúng bằng tử của chúng tỉ lệ nghịch với 20; 4; 5; mẫu của chúng tỉ lệ thuận với 1; 3; 7.

Bài 3: Chi vi một tam giác là 60cm. Các đường cao có độ dài là 12cm; 15cm; 20cm. Tính độ dài mỗi cạnh của tam giác đó.
Chú ý tiêu đề:[Môn+lớp]+Tiêu đề
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
Z

zjken1402

Bài 1: Cho hàm số y = f(x) = 4x2 - 5
a/ Tính f(3); 
b/ Tìm x để f(x) = -1
c/ Chứng tỏ rằng với x ( R thì f(x) = f(-x)


a/ Tính f(3)=4*3^2-5=31
b/ f(x)=-1 <=> 4x^2-5=-1 <=> 4x^2=4 <=> x= 1 hoặc x= -1
c/ ta có f(-x) =4(-x)^2 - 5 = 4x^2-5 = f(x)

Bài 4 : Cho hàm số y = f(x) = kx (k là hằng số, k ( 0). Chứng minh rằng:
a/ f(10x) = 10f(x)
b/ f(x1 + x2) = f(x1) + f(x2)
c/ f(x1 - x2) = f(x1) - f(x2)


Ta có f(10x)=10kx=10f(x)

f(x1+x2)=k(x1+x2)=kx1 +kx2=f(x1)+f(x2)

Câu c tương tự câu b, chỉ thay dấu + bằng dấu trừ thui nhak em

Bài 3: Chi vi một tam giác là 60cm. Các đường cao có độ dài là 12cm; 15cm; 20cm. Tính độ dài mỗi cạnh của tam giác đó.

gọi 3 cạnh tương ứng là a, b , c
ta có a + b + c =60
0.5a*12 =0.5b*15 =0.5c*20 (diện tích tam giác là không thay đổi)
thay vào pt 1 là ta ra thui
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Đề bài này nhiều bài sai đề lắm
Mình làm bài 3 phần ôn tập chương nhá
Gọi a,b,c lần lượt là 3 cạnh của tam giác
Ta có:
$a+b+c=60$
$12a=15b=20c$
$\rightarrow \dfrac{12a}{60}=\dfrac{15b}{60}=\dfrac{20c}{60}= \dfrac{a}{5} =\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{3}$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{a}{5}=\dfrac{b}{4}=\dfrac{c}{3}=\dfrac{a+b+c}{5+4+3}=\dfrac{60}{12}=5$
$\rightarrow$ $a=5.5=25 \\ b=5.4=20 \\ c=5.3=15$

 
Top Bottom