[Toán 7] Giải dùm mình với Khó quá !!

L

lethimaitranghl

Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Bài 1: E xem lại đề nhé :-s

Bài 2: $ \frac{a+b}{b+c }=\frac{ c+d}{d+a}$. Áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau: $\frac{a+b}{b+c }=\frac{ c+d}{d+a}=\frac{ a+b+c+d}{a+b+c+d}$

+ Nếu $a+b+c+d \not= 0$ thì $\frac{a+b}{b+c }=\frac{ c+d}{d+a}=1 \Longrightarrow a+b=b+c \Longrightarrow a=c $

Vâỵ a=c hoặc a+b+c+d=0

Bài 3: Ta có: $\frac{a}{b } =\frac{c}{d } \Longrightarrow \frac{a}{c } =\frac{b}{d } $. Áp dụng t.c dãy tỉ số bằng nhau:

$\frac{a}{c } =\frac{b}{d } =\frac{a+b}{c+d } =\frac{a-b}{c-d } \Longrightarrow \frac{a+b}{a-b } =\frac{c+d }{c-d } $ (đpcm)


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom