[Toán 7]Giải bất phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nuhoangachau

tìm các số nguyên x biết
a:(x-2)*(x+1)=0
b:(x^2+7)
đố đó làm đi các bn làm đi
a)
eq.latex

eq.latex
[TEX]\left[\begin{x-2=0}\\{x+1 = 0}[/TEX]

eq.latex
[TEX] \left[\begin{x =2}\\{x = -1}[/TEX]

b) chẳng hiểu gì cả************************************************************************************????????
 
C

congnhatso1

sai rùi bạn nuhoangachau ơi, dấu hoặc thì không kết hợp được đâu , mà dấu hoặc trong bài này thì sai rùi
Tui làm lại câu b cho nè

Ta có x^2 +7 lớn hơn hoặc bằng 7 với mọi x ( do ( x^2 lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x)
Nên x^2 +7 > 0
mà tích (x^2 +7 )(x^2 - 49) <0
=> x^2- 49 < 0 ; x^2 <49 -> -7< x <7
vậy -7 < x< 7 thì (x^2 +7) (x^2-49) <0
 
H

hoangnhi_95

Đề bài là tìm các số nguyên mà.
Vì [tex]x^2+7>0[/tex] với mọi x nên bất phương trình tương đương với: [tex]x^2-49<0 => x^2<49 => -7<x<7[/tex]
Vậy x thuộc tập {-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6}
 
C

congnhatso1

được lắm, dám nói tui bị bệnh à,
bị bệnh mà biết làm toán,
đã sai còn hay cãi, chửi người
này nhé [tex] x^2[/tex] làm sao âm được mà đòi -7<[tex] x^2[/tex]<49
thấy sai chưa bạn harrypham
còn nuhoangachau thì đề cho dấu - thì viết dấu +
mà [tex] x^2[/tex] +7 đương nhiên là lớn hơn 0 với bất kì giá trị nào của x mà bạn ý đòi x > [tex]\sqrt{7} [/tex]
mà nếu x= -6 thì [tex] x^2[/tex] - 49 = [tex] (-6)^2[/tex] - 49 = 36 - 49 < 0
vậy tích <0, => x=-6 thỏa mãn đề bài, mà trong khoảng đáp án của 2 bạn không có đáp án này, như vậy không sai thì là gì
đã sai còn nhiều lời ( trong toán học đúng 99 nhưng sai 1 cũng vẫn là sai)
đề nghị anh mod xử lý nuhoangachau và anhtraj_no1 về việc xúc phạm danh dự người khác, gây mất đoàn kết trong diễn đàn
 
C

congnhatso1

đáp án của mình là -6 ; -5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6
được chưa bạn harrypham
( ai mà chả biết gõ TEX, chỉ cần nhấn vào" 2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học" rùi làm theo hướng dẫn là được)
 
D

duynhan1

Đề nghị mấy bạn tôn trọng lẫn nhau !
Nếu còn tình trạng thế này sẽ có hình thức xử lý thích hợp đối với các bạn.
Câu b đáp án như bạn hoangnhi_95
TOPIC bị khóa!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom