[Toán 7]Giải 2 bài về Lũy thừa !,Cần Gấp !!!

P

plovem123

Last edited by a moderator:
K

kevin_pham_95

Mình nghĩ là có thể giúp được bạn một tý

Bài 2:
Đơn Giản Là Bạn Chỉ Cần Cho Lũy thừa = 0 là xong (Vì \foralla khác 0 thì

[TEX]a^0 = 1[/TEX] )

Như câu a thì bạn chỉ cần cho : ( n - 2 ). ( n + 3 ) = 0 rồi giải n

Tương tư câu b ....... :eek::eek::eek:
 
H

huuthuyenrop2

Câu 1 b,
$3.5^2x-3.25^x=300$
$3(5^2x-25^x)=300$
$5^2x-5^2x = 100 $( vô lý) \Rightarrow ko có x hoặc đề sai
 
K

k1ttm

1.Tìm x, biết:
a)[TEX] 3x=8^8 : 27^3 . 81^2[/TEX]

Ta có:
[TEX]3x = 8^8 : 27^3 . 81^2[/TEX]

[TEX]3x = 8^8 : (3^3)^3 . (3^4)^2[/TEX]

[TEX]3x = 8^8 : 3^9 . 3^8[/TEX]

[TEX]3x = 8^8 . \frac{1}{3^9} . 3^8[/TEX]

[TEX]3x = 8^8 . \frac{1}{3} [/TEX]

[TEX]x = 8^8 . \frac{1}{3}.\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]x = 8^8 . \frac{1}{3^2}[/TEX]

Vậy[TEX] x = 8^8 . \frac{1}{3^2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hoamattroi_3520725127

Bạn gõ Latex cho dễ nhìn, mình không hiểu đề. :(

1a :

$$3x = 8^8 : 27^3 . 81^2$$

$$= (2^3)^8 : (3^3)^3. (3^4)^2$$

$$= 2^{24} : 3^9. 3^8 $$

$$= 2^{24} : 3^{17}$$

$$\rightarrow x = 2^{24} . \dfrac{1}{3^{17}. 3} = \dfrac{2^{24}}{3^{18}}$$
 
Top Bottom