Tìm x: /x+5/-/1-2x/=x
H hurrybother@gmail.com Học sinh Thành viên 21 Tháng chín 2017 58 9 26 29 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: /x+5/-/1-2x/=x
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: /x+5/-/1-2x/=x
Mục Phủ Mạn Tước Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng hai 2016 1,504 1,876 484 Nghệ An $\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$ 29 Tháng chín 2017 #2 hurrybother@gmail.com said: Tìm x: /x+5/-/1-2x/=x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đầu tiên bạn đánh giá được x>0 nhờ 2 giá trị tuyệt đối ^^ Sau đó xét 2TH thay vì xét 3TH như mấy bài trước :v
hurrybother@gmail.com said: Tìm x: /x+5/-/1-2x/=x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đầu tiên bạn đánh giá được x>0 nhờ 2 giá trị tuyệt đối ^^ Sau đó xét 2TH thay vì xét 3TH như mấy bài trước :v
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 30 Tháng chín 2017 #3 hurrybother@gmail.com said: Tìm x: /x+5/-/1-2x/=x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét x<-5 ta có: Thay vào ta được: Do đó x thuộc rỗng. Xét ta có: Thay vào ta được: (chọn vì thoả mãn điều kiện ) Xét ta có: Thay vào ta được: (chọn vì thoả mãn điều kiện ) Vậy.................
hurrybother@gmail.com said: Tìm x: /x+5/-/1-2x/=x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét x<-5 ta có: Thay vào ta được: Do đó x thuộc rỗng. Xét ta có: Thay vào ta được: (chọn vì thoả mãn điều kiện ) Xét ta có: Thay vào ta được: (chọn vì thoả mãn điều kiện ) Vậy.................
O orangery Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng mười hai 2015 422 357 229 20 Quảng Nam $\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$ 30 Tháng chín 2017 #4 $TH1: x < -5\\ => |x+5| - |1-2x| = x \\ <=> -x-5 - 1 + 2x =x $ Không có $x$ $TH2 : -5 <= x < \dfrac 1 2\\ => |x+5|-|1-2x| = x\\ <=> x+5 - 1+2x=x\\ <=> x=-2(TM)$ Tương tự $TH3...$ Vậy $x=...$
$TH1: x < -5\\ => |x+5| - |1-2x| = x \\ <=> -x-5 - 1 + 2x =x $ Không có $x$ $TH2 : -5 <= x < \dfrac 1 2\\ => |x+5|-|1-2x| = x\\ <=> x+5 - 1+2x=x\\ <=> x=-2(TM)$ Tương tự $TH3...$ Vậy $x=...$