[Toán 7] Giá trị tuyệt đối

R

riverflowsinyou1

Làm sai rồi

a ,,,
TH1 x+4/5 + x+16/3 + x + 151/16 = 4x
=> x =...
TH2 x+4/5 + x+16/3 + x + 151/16 = -4x
=> x =...
b ,,, tương tự như trên

Làm sai rồi nhìn mình sửa nè
Ta có |x+$\frac{4}{5}$|\geq0 |x+$\frac{16}{3}$|\geq0 |x+$\frac{151}{16}$|\geq0 \Rightarrow 4.x\geq0 \Rightarrow x dương
Nên \Rightarrow =x+$\frac{4}{5}$+x+$\frac{16}{3}$+x+$\frac{151}{16}$=4.x
Hay 3.x+3737/240=4.x \Rightarrow x=$\frac{3737}{240}$
b)
 
D

duc_2605

Mình đặt cái thứ 2 là B nhé!
b) Ta xét 4 trường hợp:
x < -9,5 \Rightarrow B = -x - 2,5 - x - 6,5 - x - 9,5 = 7
x = -8,5
-6,5 > x \geq -9,5
B = -x -2,5 - x - 6,5 + x + 9,5 = 7
x = -6,5
-2,5 > x \geq -6,5
B = -x - 2,5 + x + 6,5 + x + 9,5 = 7
x = -6,5
x \geq -2,5 \Rightarrow B = x + 2,5 + x + 6,5 + x + 9,5 = 7
\Rightarrow x = -23/6
 
H

huuhuantutin

Gttd

b)Lập bảng xét dấu
x
-2,5 -6,5 -9,5​
x+2,5
- 0 + / + / +​
x+6,5
- / - 0 + / +​
x+9,5
- / - / - 0 +​
Rồi dựa vào bảng xét dấu trên mới làm như duc_2605
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom