[toán 7] giá trị tuyệt đối

N

nguyenbahiep1

Giúp mình bài này với, mình đang cần gấp lắm.............................

|5+X|-|X-4|=3

[laTEX]TH_1 : x < - 5 \Rightarrow -x-5 + x-4 = 3 \Rightarrow (vo-nghiem) \\ \\ TH_2 : -5 \leq x < 4 \Rightarrow x+5 + x-4 = 3 \Rightarrow x = 1 (T/M) \\ \\ TH_3 : 4 \leq x \Rightarrow x+5 -x+4 = 3 \Rightarrow (vo-nghiem) \\ \\ KL: x= 1 [/laTEX]
 
D

duc_2605

|5+X|-|X-4|=3

x > 4 \Rightarrow |5+x|-|x-4| = 5 + x - x + 4 = 9 khác 3
x = 4 \Rightarrow |5+x| - |x-4| = 5 + x = 3 \Rightarrow x = -2 loại
0 \leq x < 4 \Rightarrow |5+x| - |x-4| = 5 + x - 4 + x \Rightarrow 1 + 2x = 3 \Rightarrow 2x = 2. Vậy x = 1 (tm)
-5 < x < 0 \Rightarrow |5+x| - |x-4| = 5 + x + x - 4 \Rightarrow 2x + 1 = 3 \Rightarrow x = 1 (loại)
Tương tự x < -5 thì vẫn ko tìm đc x tm
\Rightarrow x = 1
 
Top Bottom