[Toán 7] Giá trị tuyệt đối

H

huuthuyenrop2

b) |x-2|=x-2
\Leftrightarrow x-2= x-2 \Leftrightarrow x thuộc Z
hoặc -(x-2)=x-2 \Leftrightarrow -x+2-x+2 = 0\Leftrightarrow -2x+4=0 \Leftrightarrow x=-2
 
D

duc_2605

a) |2x-5|=5-2x
Do 2x - 5 \geq 0 \forall x \Rightarrow 5 - 2x \geq 0
\Rightarrow 5 \geq 2x
2x - 5 < 0
\Rightarrow 2x < 5
Nếu tìm x thuộc N thì ta có: 2x = {0;2;4}
\Rightarrow x = {0;1;2}
Vì 2x < 5 \Rightarrow |2x - 5| \leq 5
MÀ 2x - 5 < 0
\Rightarrow x \in N
Vậy x = {0;1;2}
b) Bạn trên đã làm.
c) |2x + 1| \leq 3
Tương đương 2x + 1 = ±1;±2;±3\pm 1 ; \pm2 ; \pm3
Rồi xét các trường hợp, lưu ý 2x là số chẵn.
d) Tương tự câu c
e) -3 < |x| <5 MÀ |x| \geq 0 \forall x
\Rightarrow 0 \leq |x| < 5
Bây giờ tìm ra x rùi nhé!
 
N

nguyenbahiep1


[laTEX]TH_1: x < - \frac{5}{2} \Rightarrow -2x-5 -2x+7 = 4 \Rightarrow x = -\frac{1}{2} (L) \\ \\ TH_2:- \frac{5}{2} \leq x < \frac{7}{2} \Rightarrow 2x+5 -2x+7 = 4 \Rightarrow Loai \\ \\ TH_3: x \geq \frac{7}{2} \Rightarrow 2x+5+ 2x-7 = 4 \Rightarrow x = \frac{3}{2} (L) \\ \\ Ket-luan : pt -vo-nghiem[/laTEX]
 
D

dat08052001

Bài 1:Tìm x
a) |2x-5|=5-2x
b) |x-2|=x-2
c) |2x+1|\leq3
d) |3x-5|\geq2
e) -3<|x|<5
f) |2x+5| + |2x-7|=
giai bai a)l2x-5l=5-2x\Rightarrow 2x-5\geq0 suy ra 2x-5=5-2x\Rightarrow 2x+2x=5+5\Rightarrow 4x=10 suy ra x=2/5
\Rightarrow 2x-5<0 suy ra 2x-5=-5+2x \Leftrightarrow 2x+5=2x+5 \Rightarrow 2x+5+5=2x+5+5 \Leftrightarrow2x+2*5=2x+10 \Rightarrow 2x+5=2x+10/2=2x/2+10=x+10 \Rightarrow 2x=x+5 \Rightarrow x =5
 
H

hcdy

toan

Cho hàm số y=-1/x
a) Xác định điểm M(a;b)thuộc đồ thị hàm số , biết giá trị tuyệt đối của a bằng giá trị tuyệt đối của b
 
L

lengocminhtam

Các anh chị giải giúp e bài này vs ạ:
1/ Vẽ đồ thị hàm số y = |x|
____________:confused::confused:_________
2/ Vẽ đồ thị hàm số y=\frac{a}{b} (x+|x|)
(a=1;b=2)

__________:-SS:-SS:)|:confused::eek:b-(__________
 
P

pinkylun

Các anh chị giải giúp e bài này vs ạ:
1/ Vẽ đồ thị hàm số y = |x|
____________:confused::confused:_________
2/ Vẽ đồ thị hàm số y=\frac{a}{b} (x+|x|)
(a=1;b=2)

__________:-SS:-SS:)|:confused::eek:b-(__________
1)
=>y=cộng trừ x
vậy ta có A(1;1) và B(-1;1)
2.
x> hoặc =0=> y=x
vậy ta có C(1;1)
x < 0 => y=0 còn x là mọi số âm
chắc trường hợp <0 loại
 
Top Bottom