[Toán 7]Giá trị tuyệt đối

V

vansang02121998

[tex]|x+\frac{19}{5}|+|y+\frac{4}{3}|-|z+\frac{7}{2}| \leq 0[/tex]

Ta có [tex]|x+\frac{19}{5}| \geq 0[/tex]
[tex]|y+\frac{4}{3}| \geq 0[/tex]
[tex]|z+\frac{7}{2} \geq 0 [/tex]
=> [tex]|x+\frac{19}{5}|+|y+\frac{4}{3}|-|z+\frac{7}{2}| \leq 0[/tex]
<+>[tex]|x+\frac{19}{5}| \geq 0[/tex]
[tex]|y+\frac{4}{3}| = 0[/tex]
[tex]|z+\frac{7}{2} = 0 [/tex]

<+> [tex] x = \frac{-19}{5}[/tex]
[tex] y = \frac{-4}{3} [/tex]
[tex] z = \frac{-7}{2} [/tex]
 
C

chienam1cc

nếu trị tuyệt đối của (z+3.5) ma lớn hơn tổng of 2 số kia thì tớ tìm dc rất nhiều số thoả mãn đề bài chứ không phải chỉ có 3 số kia đâu
 
Top Bottom