[Toán 7]Giá trị tuyệt đối

V

vansang02121998

+; |x + 2xy + 4| = 7
=> x + 2xy + 4 = 7 hoặc x + 2xy + 4 = -7
+; Nếu x + 2xy + 4 = 7
=> x ( 2y + 1 ) + 4 = 7
=> x ( 2y + 1 ) = 7 - 4
=> x ( 2y + 1 ) = 3
mà 3 chỉ có 4 ước là 1; 3; -1; -3
=> [TEX]\left[\begin{\left{\begin{x=1}\\{2y+1=3 => y = 2}}\\{left{\begin{x=3}\\{2y+1=1 = > y = 0}}\\{\left{\begin{x=-3}\\{2y+1=-1=>y=-1}}left{\begin{x=-1}\\{2y+1=-3=>y=-2} [/TEX]
- Chứng minh tương tự, ta có ...............................................................
Vậy, ......................................
 
T

thuyduong1851998

||x+2xy+4||=7
vì |x+2xy+4|>=0 => ||x+2xy+4||=|x+2xy+4|

màk cái này đề yêu cầu gì zậy?
 
Top Bottom