Tìm x biết a,|x|<2:D b,|x-3|<5:D c,|x+3|>2:D :confused::confused::confused::confused::confused:
B boonstar123 10 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết a,|x|<2 b,|x-3|<5 c,|x+3|>2 Last edited by a moderator: 7 Tháng sáu 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết a,|x|<2 b,|x-3|<5 c,|x+3|>2
T thuyduong1851998 20 Tháng năm 2011 #2 boonstar123 said: to co bai nay hay lam : Tim x biet a,|x|<2 b,|x-3|<5 c,|x+3|>2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. |x|<2 \Rightarrow |x|=0;1 \Rightarrow x=0;1;-1 vậy x=0;-1;1 b. |x-3|<5 \Rightarrow |x-3|=0;1;2;3;4 x-3=0 =>x=3 x-3=1 =>x=4 x-3=-1 =>x=2 x-3=2=>x=5 x-3=-2=>x=1 x-3=3=>x=6 x-3=-3=>x=0 x-3=4=>x=7 x-3=-4=>x=-1 vậy x=-1;0;1;2;3;4;5;6;7 c. |x+3|>2 =>x+3>2 hoặc x+3<-2 =>x>-1 hoặc x<-5 vậy x>-1 hoặc x<-5 với điều kiện x là số nguyên nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!111 Last edited by a moderator: 7 Tháng sáu 2011
boonstar123 said: to co bai nay hay lam : Tim x biet a,|x|<2 b,|x-3|<5 c,|x+3|>2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. |x|<2 \Rightarrow |x|=0;1 \Rightarrow x=0;1;-1 vậy x=0;-1;1 b. |x-3|<5 \Rightarrow |x-3|=0;1;2;3;4 x-3=0 =>x=3 x-3=1 =>x=4 x-3=-1 =>x=2 x-3=2=>x=5 x-3=-2=>x=1 x-3=3=>x=6 x-3=-3=>x=0 x-3=4=>x=7 x-3=-4=>x=-1 vậy x=-1;0;1;2;3;4;5;6;7 c. |x+3|>2 =>x+3>2 hoặc x+3<-2 =>x>-1 hoặc x<-5 vậy x>-1 hoặc x<-5 với điều kiện x là số nguyên nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!111
T tvxqfighting 12 Tháng sáu 2011 #5 nuhoangachau said: Vậy đố các bạn hãy tìm giá trị của x: (*) >->->- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì giá trị tuyệt đối của 1 số luôn là dương =>x thuộc tập hợp rỗng =>ko có giá trị của x P/s: bạn trên trả lời rồi nên mình trả lời cũng ko còn tác dụng :|
nuhoangachau said: Vậy đố các bạn hãy tìm giá trị của x: (*) >->->- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì giá trị tuyệt đối của 1 số luôn là dương =>x thuộc tập hợp rỗng =>ko có giá trị của x P/s: bạn trên trả lời rồi nên mình trả lời cũng ko còn tác dụng :|