[toán 7 giá trị tuyệt đối] giúp em với mn

L

loumintricksy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm x biết
|x-1|+|x+3|=4
thanks ai giải đc

!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

nguyenbahiep1

tìm x biết
|x-1|+|x+3|=4


[laTEX]TH_1: x < - 3 \Rightarrow -x+1 -x-3 = 4 \Rightarrow x = -3 (L) \\ \\ TH_2: -3 \leq x < 1 \Rightarrow -x+1 +x+3 = 4 \forall -3 \leq x <1 \\ \\ TH_3: x \geq 1 \Rightarrow x-1 +x+3 = 4 \Rightarrow x = 1 (T/M) \\ \\ KL: -3 \leq x \leq 1[/laTEX]
 
T

tranvanhung7997

$|x - 1| + |x + 3| = 4$
Ta có BĐT : $|x| + |y| \ge |x + y|$
Dấu = có <=> $x.y \ge 0$
Ta có: $VT = |x - 1| + |x + 3| = |1 - x| + |x + 3| \ge |1 - x + 3 - x| = 4 = VP$
Dấu = có <=> $(1 - x)(x + 3) \ge 0 <=> -3 \le x \le 1$
Vậy nghiệm của PT đã cho là: $-3 \le x \le 1$
 
N

ninjatapsu

Toán 7

TH1: x<-3\Rightarrow-x+1-x-3>4\Rightarrowx=-3
TH2: -3 <= x <=1\Rightarrow -x+1+x+3=4 \forallx
TH3: x =>( lớn hơn hoặc bằng) 1\Rightarrow x-1+x+3=4 với x=1 \Rightarrow x=1
Vậy:-3<=x<=1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom