Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A=/x/ +/8-x/ GIÚP MÌNH VỚI ! :D:D:D
D dabongdabong 9 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A=/x/ +/8-x/ GIÚP MÌNH VỚI ! Last edited by a moderator: 13 Tháng hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A=/x/ +/8-x/ GIÚP MÌNH VỚI !
H hmu95 10 Tháng hai 2014 #2 Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A=/x/ +/8-x/ Gợi ý: A=|x|+|x-8| |a |+|b| > hoặc = | a-b|=8 Vậy GTNN của A là 8 khi x=4 hoặc x=0 hoặc x=8
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : A=/x/ +/8-x/ Gợi ý: A=|x|+|x-8| |a |+|b| > hoặc = | a-b|=8 Vậy GTNN của A là 8 khi x=4 hoặc x=0 hoặc x=8
D dangyenlinh212 14 Tháng hai 2014 #3 |a|+|b|>=|a+b| đẳng thức khi a.b>=0 áp dụng vào A>=8 đẳng thức khi x.(8-x)>=0 =>0<=x<=8