[Toán 7] Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Q

quyen_dp14

Last edited by a moderator:
R

riverflowsinyou1

!!

Cho bieu thuc 4x. Hay li luan de chung to rang bieu thuc do ko co gia tri lon nhat, ko co gia tri nho nhat
:|:|:|:|:|=(:)D:confused::confused:

Giả sử 4.x là số lớn nhất nên ta có 4.x là số lớn nhất trong mọi số
Giả sử x1>x nên suy ra 4.x1>4.x vô lí
Vậy 4.x không có giá trị lớn nhất
Giả sử 4.x là số bé nhất trong mọi số
Giả sử x1<x vậy nên 4.x1<4.x vô lí
Vậy 4.x không có giá trị nhỏ nhất

NHẤN CAM ƠN NẾU BẠN HIỂU BÀI GIẢI NÀY
 
Last edited by a moderator:
X

xuancuthcs

-nếu nói về lớn nhất thì x=9999... làm gì có kết thúc hoặc nhỏ nhất thì thêm dấu trừ đăgf trc thì -999... quá nhỏ.
 
R

riverflowsinyou1

!!

-nếu nói về lớn nhất thì x=9999... làm gì có kết thúc hoặc nhỏ nhất thì thêm dấu trừ đăgf trc thì -999... quá nhỏ.

Nếu bạn nói như thế vẫn chưa rõ ràng nếu x=9999999..... thì họ sẽ đặt cho bạn một câu hỏi rằng đều đó vẫn chưa đủ đề khẳng định đều này nếu x=100000000000000000000000000............. thì sao
 
X

xuancuthcs

dù vậy thì thường ngưòi ta lấy số lớn nhất trong 10(0>>>9) chữ số để minh họa mà
 
Top Bottom