Toán 7 Giá hàng hạ 20% nhân dịp quốc khánh 2-9 . Hỏi với cùng số tiền như nhau nhờ hạ giá có thể mua

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hai xe máy cùng đi từ A đến B ; Một xe đi hết 1 giờ 10 phút ; xe kia đi hết 1 giờ 20 phút . Tính vận tốc trung bình của mỗi xe , biết 1 phút xe này đi hơn xe kia 100m
Câu 2 : Giá hàng hạ 20% nhân dịp quốc khánh 2-9 . Hỏi với cùng số tiền như nhau nhờ hạ giá có thể mua thêm ? % hàng .
Câu 3 : Cho hệ trục tọa độ Oxy . Trên hệ trục này hãy xác định các điểm : A( 2 ; 1 ) ; B( -2 ; 1 ) ; C(2 ; -1 ); D( 2 ; 1)
a, Chứng tỏ : A và B đối xứng nhau qua trục Oy
b. Vị trí 3 điểm A; O; C thế nào ?
c, Tứ giác ABCD là hình gì ?
 
S

shinxun

Bài 1:

Đặt vận tốc xe 1 là V1 m/phút vận tốc xe 2 là V2 m/phút.
Thời gian xe 1 chạy là 1g10ph = 70ph, thời gian xe 2 chạy là 1g20ph = 80ph
Ta có: V1 - V2 = 100
Do trên cùng quãng đường nên vân tốc và thời gian là hai đại lượng tỉ lệ nghịch ta có:

V1:80 = V2:70 = V1-V2:80-70 = 100:10 = 10
\Rightarrow V1 = 80.10 = 800 m/ph = 48km/g
V2 = 70.10 = 700 m/ph = 42km/g
 
S

shinxun

Bài 2:

Giá bán giảm 20% nghĩa là giá bán sau khi giảm bằng 80% so với giá ban đầu.
Gọi A là lượng hàng mua được theo giá ban đầu, B là lượng hàng mua được theo giá sau khi đã giảm.
Do cùng số tiền nên giá bán và lượng hàng mua được là hai đại lượng tỉ lệ nghịch. Ta có:

B:A = 100:8 = 1,25 \Rightarrow B = 1,25A
Vậy lượng hàng mua được sau khi giảm giá bằng 1,25 lần lượng hàng mua theo giá cũ hay ta có thể nói lượng hàng mua thêm được là:

B-A = 1,25A - A = 0,25A = 25%A

Vậy mua thêm được 25% so với lượng hàng mua được ban đầu
 
Top Bottom