[Toán 7] Em hỏi kiến thức cơ bản

V

vietanhluu0109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:So sánh số hữu tỉ \frac{a}{b} (a,b є Z, b khác 0) với số 0 khi 1, b cùng dấu và khi a, b khác dấu
2:Giả sử x=\frac{a}{m}, y=\frac{b}{m} (a, b, m є Z, m > 0) và x < y. Hãy chứng tỏ rằng nếu chọn z =\frac{a + b}{2m} thì ta có x < z < y
 
C

chaugiang81

câu 1. khi a,b cùng dấu => a/b mang dấu dương (+) >0
khi a,b khác dấu => a/b mang dấu âm ( -) <0
 
N

naruto2001

ta có công thức là với a và b ( a < b) ta luôn có
a < $\frac{a+b}{2}$ < b

theo đề bài ta có

z= [TEX]\frac{x+y}{2}[/TEX] = [TEX]\frac{a+b}{2m}[/TEX]
\Rightarrow đpcm__________________________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom