[Toán 7] Đường trung bình

  • Thread starter zuzinitrangcold@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 711

Z

zuzinitrangcold@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho t.g ABC . Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao chi AD = AB . Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE =1/3 AC. TIA BE cắt CD ở M .
C/m: a) M là t.điểm của CD
b) AM = 1/2 BC
Chú ý tiêu đề phải viết đúng dạng [Môn + lớp] + nội dung
Đã sửa
Phải gõ latex.
Tái phạm sẽ phạt thẻ đỏ và xoá bài không cảnh cáo.
 
Last edited by a moderator:
T

thanhlan9

Bạn tự vẽ hình nha
Xét tam giác BCD có trung tuyến CA và CE=2/3CA [TEX]\Rightarrow[/TEX] E là trọng tâm tam giác BCD
[TEX]\Rightarrow[/TEX] CM=DM [TEX]\Rightarrow[/TEX] AM=1/2BC(đường trung bình)
 
T

thangvegeta1604

a. Tam giác BCD có CA là trung tuyến, $E\in CA$ mà $CE=\dfrac{2}{3}CA$ nên E là trọng tâm tam giác BCD.\Rightarrow BM là trung tuyến\Rightarrow M là trung điểm BC.
b. Tam giác BCD có A là trung điểm BD, M là trung điểm BC nên AM là đường trung bình.
\Rightarrow $AM=\dfrac{BC}{2}$
 
Top Bottom