[Toán 7] Đường thẳng song song

N

ngocminhchau123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT18:
a) Vẽ một đường thẳng cắt hai đương thẳng.Trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau. Đặt tên cho các góc đó
b) Vì sao mỗi cặp góc đồng vị bằng nhau?

Báo cáo: SGK toán 7 ko có lý thuyết này nên mình bí
Các bạn giúp mình nhé
CHú ý tiêu đề viết đúng dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

11830080_1617771285148866_1412314726_n.jpg

ta có : $\hat{a4} = \hat{b2}$ ( slt)

$\hat{a4} + \hat{a1} = 180^o => \hat{a1} = 180^o - \hat{a4} $
$\hat{b1} + \hat{b2} = 180^o => \hat{b1} = 180^o -\hat{b2} $
mà $\hat{a4} = \hat{b2 } ( gt) => \hat{a1} = \hat{b1} $


$\hat{b2} = 180^o - \hat{ b1} $
$\hat{a2} = 180^o - \hat{a1} $
mà $\hat{a1} = \hat{b1} $ nên $\hat{a2} = \hat{b2} $


$\hat{a3} = 180^o - \hat{a2} $
$\hat{b3 } = 180^o - \hat{b2} $
mà $\hat{a2} = \hat{b2} => \hat{a3} = \hat{b3}$

$\hat{b4}= \hat{b2} $ (đ đ)
mà $\hat{b2}= \hat{a4} (gt) => \hat{b4 } = \hat{ a4}$
tất cả các góc này ở vị trí đồng vị, vậy một đuờng thẳng cắt hai đường thẳng song song sẽ tạo ra các că[j góc đồng vị bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom