[Toán 7] Đường thẳng song song

N

ngocminhchau123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT18:
a) Vẽ một đường thẳng cắt hai đường thẳng.Trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau. Đặt tên cho các góc đó
b) Vì sao cặp góc so le trong còn lại cũng bằng nhau?
c) Vì sao mỗi cặp góc đồng vị bằng nhau?
d) Vì sao mỗi cặp góc trong cùng phía bù nhau?
e) Vì sao mỗi cặp góc ngoài cùng phía bằng nhau?
Mấy anh chị giúp em nhé, em xin đa tạ.
Quan trọng là câu b ạ, còn mấy câu kia cũng khó nhưng ngồi 3 ngày 3 đêm là ra
Chú ý tiêu đề viết đúng dạng [Môn + lớp] + tiêu đề
Tái phạm mình sẽ xóa bài và phạt thẻ.
Nếu chưa biết gõ latex thì bạn học gõ latex nữa nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

tyn_nguyket

toán

do tạo thành có góc so le trong bằng nhau \Rightarrow 2 đường thẳng mà bị cắt là 2 đường thẳng song song.
vì vậy các câu dưới được giải thích do 2đường thẳng kia song song với nhau
 
K

kute2linh

b) Vì sao cặp góc so le trong còn lại cũng bằng nhau?

"Vẽ một đường thẳng cắt hai đường thẳng" nghĩa là dự kiện đề bài chưa cho hai đường thằng ban đầu song song. phải chứng minh cho nó song song.
Gt có: "Trong các góc tạo thành có một cặp góc so le trong bằng nhau " ->Hai đg thẳng ban đầu là song song(Đảo)

Ta có hình:
3175752601_1616863283_574_574.jpg


Ta có: góc A1= góc B1(Gt)
Có: góc A1+góc A2=180*
góc B1+góc B2=180*
-> góc B1=góc B2 Vì cùng bù với góc A1
 
Top Bottom