[Toán 7] DTSBN

Z

zidokid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nền nhà có cùng chiều dài. Chiều rộng của nền I bằng 1,2 lần chiều rộng của nền II. Khi lát gạch nền thì nền I nhiều hơn nền II là 400 viên gạch. Hỏi mỗi nền nhà lát bao nhiêu viên gạch.
_____________________^^
 
D

ditton2015

đúng thì thanks nha

Gọi: b là chiều rộng của nền I
b1 là chiều rộng của nền II
Do có cùng chiều dài nên số gạch tỉ lệ nghịch với chiều rộng ta có:
b1=1,2.b
theo đề bài ta có:
b1/1=b/5/6 và b-b1=400
Áp dụng dãy tỉ số bằng nhau ta có:
b1/1=b/5/6=b-b1/1-5/6=400/1/6=2400
VÌ : b/1=2400 suy ra b=2400
b1 = bao nhiu pạn làm típ nhé
 
Top Bottom