[ Toán 7 ] Đơn thức đa thức

P

pexinhdep_cute

N

nguyenbahiep1

trả lời

câu1a)
ta có x, y , z, t # 0

lấy y.t : y.z = 48/24 = 2
hay t = 2.z kết hợp điều này với t.z = 32 ta sẽ có [TEX]2.t^2 = 32[/TEX]
[TEX]t = 4, t =-4[/TEX]
t = 4 vậy z =8, y = 3 , x =4
t = -4. z = -8 , y = -3 , x= -4

b)
thế y = 11-t
ta có 11 -t +z = 9 và z + t = 12 từ 2 phương trình này ra được t = 7 . z = 5, y = 4, x = 2

câu 2
[TEX]2.(x^2 + y^2) ^2 + x^4 + x^2.y^2 + 2.y^2[/TEX]
[TEX]2.(x^2 + y^2) ^2 + x^2.(x^2 +y^2 ) + 2.y^2[/TEX]
[TEX]2.2^2 + 2.x^2 + 2.y^2[/TEX]
[TEX]8 + 2.2 = 12[/TEX]
 
S

soicon_boy_9x

Bài 3:
Xét m lẻ thì $m+2n+1 \vdots 2 \rightarrow (m+2n+1).(3m-2n+2) \vdots 2 (1)$
Xét m chẵn thì $3m-2n+2 \vdots 2 \rightarrow (m+2n+1).(3m-2n+2) \vdots 2 (2)$
Từ (1) và (2)$\rightarrow đpcm$
 
Top Bottom