[toán 7]Đơn giản thôi, vào đây cùng làm nào!!!

T

thienthan_mickey76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ các tam giác vuông cân ABD vuông tại B và ACE vuông tại C ở miền ngoài tam giác ABC. Từ D,E kẻ đường thẳng sao cho DH vuông góc với BC và EK vuông góc với BC. CMR:
a) A,D,E thẳng hàng
b) BC=DH+EK;):)>-:D
 
Q

quangtuannhoc

hjx! [tex]\triangle {ADB}[/tex] nằm ngoài tam giác ABC thì làm sao kẻ đường vưông góc được hả bạn??? Coi lại giùm mình nha
 
N

nghiemhuu

bài này có vẻ đơn giản thật
a) tam giác BDA vuông cân tại B suy ra góc BAD =45
tương tự góc CAE =45
mà góc BAC =90
cộng lại dc DAE =180
suy ra D,A,E thẳng hàng (đpcm)
b) sử dụng tam giác đồng dạng
tam giác DHB đồng dạng với BAC suy ra DH * BC =BA * BD =BA*BA
tương tự với cặp tam giác EKC và CAB suy ra EK*CB = EC*CA = CA*CA
cộng lại ta dc
DH*BC + EK*BC = CA*CA + BA* BA = BC*BC
suy ra
DH + EK = BC (đpcm)
hết rồi
hj
 
D

d3t4h3h3_son

Bài này dễ mà

:Da, Tam giác ABD vuông cân tại D nên góc DAB=45.Tương tự,ta có tam giác ACE vuông cân tại C nên góc EAC= 45.Suy ra:gocs DAE=180.Suy ra: D,A,E thẳng hàng.

b, Vẽ AF vuông góc với BC
Ta có:Tam giác HBD=tam giác FAB(cạnh huyền-góc nhọn)
Suy ra: DH=AF(2 cạnh tương ứng)
Tam giác AFC=tam giác CKE(cạnh huyền-góc nhọn)
Suy ra:AF =EK(2 cạnh tương ứng)
Suy ra: BC=BF+FC=DH+EK(đpcm)
 
Last edited by a moderator:
T

trunggm13

Dễ mà

:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p;);););););););););););):D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::):):):):):):):):):):):)đơn:(:(:(:(:(:confused::confused::confused:giản:mad::mad::mad::mad::mad::mad::mad::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes::rolleyes:quá:eek::eek::eek::eek::eek::eek:=;=;=;=;=;=;=;=;;));));));));));));));));))B-)B-)B-)B-)B-)B-)B-)B-)B-)~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X(~X:)@):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):mad:):-?:-?:-?:-?:-?:-?:-?8-}8-}8-}8-}8-}8-}8-}>-)>-)>-)>-)>-)>-)>-):-B:-B:-B:-B:-B:-B:-B>:/>:/>:/>:/>:/>:/>:/>:/>:/>:/:>:>:>:>:>:>:>:>:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O3:-O
Ra bài nào khó hơn đi
 
Top Bottom