(toan 7)***đố vui***

H

haiquan92

cho:6A=40B;50B=186C:54C=10D;124D=270E. HỎI 1E=?A. Đơn giản ta có 6A=40B=40(186C/50)=40(186(10D/54)/50) = 40(186(10(270E/124)/54)/50) thế là ra rồi chứ ji` chỉ vì hok có máy tính nên mới thế thôi
 
R

r0eagle

A=20b/3
B=186C/50
C=10d/50
D=270E/124
=> A=(20/3)(186/50)(10/54)(270/124)xE
=> E=A/10
ko cần dùng máy tính chĩ cần tính rút gọn là ra.
 
I

ILoveNicholasTeo

6A=40B;50B=186C:54C=10D;124D=270E
nhân các vế ta dc:
6A x 50B x 54C x 124D = 40B x 186C x 10D x 270E

chia 2 vế cho B,C,D :
6.50.54.124A=40.186.10.270E
do đó ta có [TEX]E= \frac{6.50.54.124}{40.186.10.270}A[/TEX]
lấy máy tính là ra :D
 
Top Bottom