[Toán 7]Đố vui

C

congtuhaohoa1931561995

Last edited by a moderator:
S

shjnjchjkudo96

Làm mò!:p

Qúa rễ mà :
3 quả ăn hết 1/2 số dưa hấu thì còn 1 quả rưỡi, ăn hết 1/3 số dưa hấu thì còn 1 quả ........
cậu ra câu khó hơn được ko..........................
:p:p:p:p:p:p:p:p:p

Thế này thì khác jì làm mò đâu :p

Ta có 1 quả dưa ứng với số phần là:
[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} = \frac{1}{3} [/TEX] (quả) so với tổng số dưa
\Rightarrow Số dưa là:
[TEX]1 : \frac{1}{3} = 3 [/TEX](quả)
 
A

antoinelavoisier

cho /_\ ABC có 3 góc nhọn. Gọi M là trung điểm cạnh BC, vẽ tia AH vuông góc BC tại H. Trên tia đối tia MA, lấy điểm D sao cho MD=MA. Trenn6 tia đối HA, lấy điểm E sao cho HA=HE
a) chứng minh /_\ AMB=/_\DMC
b) chứng minh AB//CD
c) chứng minh BE= CD
 
Last edited by a moderator:
P

phuongthaob

cho /_\ ABC có 3 góc nhọn. Gọi M là trung điểm cạnh BC, vẽ tia AH vuông góc BC tại H. Trên tia đối tia MA, lấy điểm D sao cho MD=MA. Trenn6 tia đối HA, lấy điểm E sao cho HA=HE
a) chứng minh /_\ AMB=/_\DMC
b) chứng minh AB//CD
c) chứng minh BE= CD

ty67u.jpg

a) chứng minh /_\ AMB=/_\DMC

Xét tam giác AMB và tam giác DMC, ta có
AM=MD (gt)
BM=MC (gt)
\{AMB} = \{DMC} (đđ)
=> /_\ AMB=/_\DMC (c.g.c)

b) chứng minh AB//CD

/_\ AMB=/_\DMC (c/m câu a)
=> \{BAM} = \{MDC} (2 góc tương ứng)
Mà 2 góc này nằm ở vị trí so lo trong
=> AB//CD

c) chứng minh BE= CD

/_\ AMB=/_\DMC (c/m câu a)
=> AB = CD(2 cạnh tương ứng) (1)
Xét /_\ ABH và /_\ BHE, ta có
EH=HA (gt)
chung BH
\{BHE} = \{BHA} = 90 độ
=> /_\ ABH = /_\ BHE (c.g.c)
=> AB=BE (2 cạnh tương ứng) (2)
Từ (1) và (2) => BE= CD
 
8

816554


Thế này thì khác jì làm mò đâu :p

Ta có 1 quả dưa ứng với số phần là:
[TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} = \frac{1}{3} [/TEX] (quả) so với tổng số dưa
\Rightarrow Số dưa là:
[TEX]1 : \frac{1}{3} = 3 [/TEX](quả)

Linh ơi, [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{6}[/TEX] mà
theo mình ra ba quả, cách làm:
số quả còn lại sau khi ăn hết [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] thì còn:
1 - [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] =[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
sau lần 1, ăn hết:
1 : [TEX]\frac{2}{3}[/TEX] = 1.5 (quả)
vậy lúc đầu có :
1.5 . 2 =3 (quả)
vậy lúc đầu có 3 quả
 
N

newledanhtrong

làm bài phải có công thức chứ

có một số dưa hấu , ăn hết 1/2 số dưa hấu ,sau đó lại ăn thêm 1/3 số dưa hấu còn lại thì chỉ còn lại 1 quả . tìm số dưa hấu lúc đầu?

-----------

Chú ý trong việc đặt tên cho bài viết của mình em nhé!

Gọi a là số dưa ban đầu. theo đề bài ta lập được như sau:
(a-a/2)- (a-a/2)/3=1
= a/2- a/2/3=1
= a/2- a/6=1
= 3a/6-a\6=1
= 2a/6=1
= a/3=1
=>a=1.3=3
Vậy số dưa hấu ban đầu là 3 quả
 
C

cuncon2395

có một số dưa hấu , ăn hết 1/2 số dưa hấu ,sau đó lại ăn thêm 1/3 số dưa hấu còn lại thì chỉ còn lại 1 quả . tìm số dưa hấu lúc đầu?

-----------

Chú ý trong việc đặt tên cho bài viết của mình em nhé!

thử làm như này xem sao..............ta lấy [TEX]1:\frac{1}{2}:\frac{1}{3}=6 [/TEX]
rồi thử lại nè............6 ăn 1/2 còn 3, ăn tiếp 1/3 còn 1
 
Top Bottom