[toán 7] Đồ thị hàm số

L

linh7angt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho đồ thị hàm số y=a/x.Xác định hệ số a biết rằng đồ thị của nó đi qua điểm (-2;2)vẽ đồ thị
giúp mình gấp bây giờ nha thankks nhiều @};-@};-@};-

Chú ý : + Tiêu đề : [Môn + lớp] + nội dung
+ Số icon trong 1 bài viết không quá 3 icon
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Đồ thị của nó đi qua 2 điểm $(-2;2)$ nên x=-2;y=2
Thay x=-2;y=2 vào hàm số ta được $2=-2.a=>a=\dfrac{-2}{2}=-1$

Vậy hệ số là $a=-1$ đồ thị em tự vẽ nhé $y=-x$
 
B

baobadao2512

Xác nhận giùm mình cái

Đồ thị đi qua điểm $(-2; 2)$ \Rightarrow $x = -2$; $y=2$
\Rightarrow $a.2=-2$
$a=-2: 2$
$a=-1$
Còn đồ thị thì bạn tự vẽ nhé!!!
 
Top Bottom