Toán 7 ( đồ thị hàm số )

I

iceghost

a)$y = ax$
Thế $y = 2 ; x = -1$ vào ta có :
$2 = a.(-1)$
\Rightarrow $a = (-2)$
b)$O(0,0)$
Thế $x = 0 ; y = 0$ vào hàm số ta có :
$0 = (-2).0$ \Rightarrow Đúng
Vậy O thuộc đồ thị hàm số $y = ax$ (1)

$A(\frac{-1}{2},1)$
Thế $x = \frac{-1}{2} ; y = 1$ vào hàm số ta có :
$1 = (-2). \frac{-1}{2}$ \Rightarrow Đúng
Vậy A thuộc đồ thị hàm số $y = ax$(2)

$B(2,-4)$
Thế $x =2 ; y = -4$ vào hàm số ta có :
$(-4) = (-2). 2$ \Rightarrow Đúng
Vậy B thuộc đồ thị hàm số $y = ax$(3)

Từ (1),(2),(3) \Rightarrow O,A,B thẳng hàng
 
Top Bottom