[Toán 7]Đố thằng nào làm được bài này

N

ngocanh_181

theo mình thì làm thế này :
Gọi a,b,c lần lượt là số đất của ba lớp theo dự định
Gọi x,y,c lần lượt là số đất mà 3 lớp làm thực tế
Vì số đất cả ba lớp làm luôn không đổi nên ta có : a+b+c = x +y+c+1728m ( 12^3)
Theo đề ra ta có :
a/7 = b/6 = c/5 = a+b+c/18
==> a+b+c = 18c/5
Mặt khác :
x/6 = y/5 = c+1728/4 = x+y+c+1728/15
Mà x+y+c+1728 = a+b+c = 18c/5
==>c+1728/4 = 18c/15*5
rui` đo' ban lam` nhe' :D:D:D
 
H

hoangtam01

Ba lớp phân chia đất theo tỉ lệ 7:6:5. Do có số người thay đổi nên được chia lại theo tỉ lệ 6:5:4
Do đó có 1 lớp làm nhiều hơn dự định 12m^3.Tính số đất đã chia cho các lớp
 
T

trunggm13

làm thế này được ko:
Gọi a,b,c lần lượt là số đất của ba lớp theo dự định
Gọi x,y,c lần lượt là số đất mà 3 lớp làm thực tế
Vì số đất cả ba lớp làm luôn không đổi nên ta có : a+b+c = x +y+c+1728m ( 12^3)
Theo đề ra ta có :
a/7 = b/6 = c/5 = a+b+c/18
==> a+b+c = 18c/5
Mặt khác :
x/6 = y/5 = c+1728/4 = x+y+c+1728/15
Mà x+y+c+1728 = a+b+c = 18c/5
==>c+1728/4 = 18c/15*5
rui` đo' ban lam` nhe'
 
D

dragonkshb

kieu vua thoi

Theo cach phan chia nay thi lop dau tien se lam nhieu hon du dinh la:
6/15 - 7/18 = 1/90 ( tong so dat)
[TEX]\Rightarrow[/TEX] 1/90 se tuong ung voi 12m^3 dat
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Tong so dat se la : 90 x 12 = 1080( m^3 dat)
Goi so dat da chia cho 3 lop lan luot la : a ; b ; c (m^3)
Theo dau bai ta co a/6 = b/5 = c/4 va a+b+c =1080
Ap dung tinh chat day ti so bang nhau:
a/6=b/5=c/4= a+b+c/6+5+4 = 1080/15 = 72
[TEX]\Rightarrow[/TEX] a= 72x6 = 432
b= 72x5 = 360
c= 72x4 = 288
Vay so dat duoc chia cho moi lop lan luot la : 432m^3 ; 360m^3 ; 288m^3

het
ca bai day neu dung thi an ho minh va lan sau xung ho cho tu te ho minh nhe
:khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133)::khi (133):
 
D

dragonsquaddd

Gọi a,b,c lần lượt là số đất của ba lớp theo dự định
Gọi x,y,c lần lượt là số đất mà 3 lớp làm thực tế
Vì số đất cả ba lớp làm luôn không đổi nên ta có : a+b+c = x +y+c+1728m ( 12^3)
Theo đề ra ta có :
a/7 = b/6 = c/5 = a+b+c/18
==> a+b+c = 18c/5
Mặt khác :
x/6 = y/5 = c+1728/4 = x+y+c+1728/15
Mà x+y+c+1728 = a+b+c = 18c/5
==>c+1728/4 = 18c/15*5
 
Top Bottom