[Toán 7] Định lí Py-ta-go

O

one_day

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai đoạn thẳng AC, BD vuông góc với nhau và cắt nhau tại trung điểm của mỗi đoạn thẳng. Tính các độ dài AB, BC, CD, DA biết AC = 12cm, BD = 16cm.
2. Tính độ dài các cạnh góc vuông của 1 tam giác vuôngg cân có cạnh huyền bằng:
a. 2cm
b. $\sqrt{2}$ cm
 
N

ngocbich74

bài 2
a, Gọi cạnh góc vuông là a

Theo địng lí py-ta-go:

ta có $a^2+a^2=2a^2=2^2=4$\Rightarrow$a^2=2$\Rightarrow$a=\sqrt{2}$

b,tương tự
 
N

ngocbich74

bài 1

\Rightarrow $ABCD$ là hình thoi \Rightarrow $AB=BC=CD=DA$

Gọi Q là giao của $AC$ và $BD$

\Rightarrow $AQ=12:2=6$ .........................$BQ=16:2=8$

Theo định lí Py-ta-go

$AQ^2+BQ^2=AB^2$

E thay vào rồi tính ra
 
Top Bottom