[Toán 7] điều kiện để phân số tồn tại

N

nhixuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho p/s $C = \dfrac{4}{(n-2)(n+1)}$ Với n thuộc Z
Với số nguyên n nào thì p/s không tồn tại ?
Chú ý tiêu đề đúng dạng [Môn + lớp] + tiêu đề.
chú ý gõ latex. Ấn sửa bài để xem cách gõ.
Vi phạm lần đầu mình phạt thẻ vàng!
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

$C=\dfrac{4}{(n-2)(n+1)}$
Để $C$ không tồn tại thì $(n-2)(n+1) = 0$
$n = 2$ hoặc $n = -1$
Vì thế với $n=2$ hoặc $n=-1$ thì $C$ không tồn tại.
 
S

sonsuboy

Để $dfrac{4}{(n-2).(n+1)}$ không tồn tại
\Rightarrow (n-2).(n+1)=0
\Leftrightarrow $n-2=0$ \Rightarrow$ n=2$
$n+1=0$ \Rightarrow$ n=-1$
 
Top Bottom