[Toán 7] ĐềToán hình

K

khanhan1112001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác MNP có MN = 6cm ; MP = 8cm. Cạnh NP bằng số đo nào trong các số đo: NP = 2cm , NP = 10cm , NP = 15cm? Vì sao?
2. Cho tam giác DEF vuông tại D, có DE < DF. Kẻ tia phân giác DH của góc D (H thuộc EF). Trên cạnh DF lấy điểm M, sao cho DM = DE.
a) Trong hai góc \{E} và \{F} góc nào nhỏ hơn? Hãy giải thích.
b) Tam giác DEM là tam giác gì? Vì sao?
c) Chứng minh tam giác DEH = tam giác DMH.
d) Trên tia DE lấy điểm N, sao cho EN = EH. So sánh DH và NH.
 
S

seotutu

trả lời

Ta có : MP-MN<NP<MP+MN( Bất đẳng thức trong tam giác )
\Leftrightarrow 8-6<NP<8+6
\Leftrightarrow 2<NP<14
\Rightarrow NP=10 cm

:khi (24)::khi (24)::khi (77)::khi (77)::khi (108):
 
B

baochau15


2. Cho tam giác DEF vuông tại D, có DE < DF. Kẻ tia phân giác DH của góc D (H thuộc EF). Trên cạnh DF lấy điểm M, sao cho DM = DE.
a) Trong hai góc \{E} và \{F} góc nào nhỏ hơn? Hãy giải thích.
b) Tam giác DEM là tam giác gì? Vì sao?

2.
a) Có DE < DF (gt)
\Rightarrow góc F < góc E (cạnh và góc đối diện trong tam giác)
b) Có: Tam giác DEF vuông tại D (gt
\Rightarrow góc EDF = 90 độ
\Rightarrow góc MDE = 90 độ
\Rightarrow Tam giác MDE vuông tại D (1)
Có DM = DE (gt) \Rightarrow Tam giác MDE cân tại D (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow Tam giác DEM vuông cân tại D
 
Last edited by a moderator:
B

baochau15


2. Cho tam giác DEF vuông tại D, có DE < DF. Kẻ tia phân giác DH của góc D (H thuộc EF). Trên cạnh DF lấy điểm M, sao cho DM = DE.
c) Chứng minh tam giác DEH = tam giác DMH. .

2.
c) Xét tam giác DEH và tam giác DMH có:
DH (cạnh chung)
DE = DM (gt)
góc EDH = góc MDH (DH là tia phân giác của góc D)
Do đó tam giác DEH = tam giác DMH (c.g.c)
 
N

noinhieuqua123

2d) tam giác ENH có: góc HND >góc E( góc ngoài tam giác ENH)
\Rightarrow DH>NH (quan hệ góc và cạnh đối diện)
 
D

duc_2605


Tam giác Mnp có: MP - MN < NP < MP + NP (BĐT TG)
8-6 < NP < 8+6
Hay 2 < NP < 14
Vậy NP không thể bằng 2 hoặc 15 được.
=> NP = 10
a) Trong hai góc \{E} và \{F} góc nào nhỏ hơn? Hãy giải thích.
góc F nhỏ hơn (Do DE < DF)
b) Tam giác DEM là tam giác gì? Vì sao? Tam giác cân tại D vì có DM = DE
c) Chứng minh tam giác DEH = tam giác DMH. (trường hợp cạnh góc cạnh)
d) Trên tia DE lấy điểm N, sao cho EN = EH. So sánh DH và NH.
CM góc ENH nhọn \Rightarrow góc KB là góc DNH tù
Mà góc EDH = 1/2 góc EDM = 45 độ lÀ GÓC NHỌN
Do đó góc DNH > NDH \Rightarrow DH > NH
 
Top Bottom