[Toán 7]Đề toan thi hsg lop 7 nek

F

fan_leeteukcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để làm xong 1 công việc thì 24 công nhân phải làm trong 15 ngày. Do cải tiến công cụ lao động nên năng suất lao động mỗi người đã tăng thêm 25%. Hỏi lúc này 18 công nhân phải làm trong bao lâu mới xong công việc đó?
 
N

nhimcoi6

Để làm xong 1 công việc thì 24 công nhân phải làm trong 15 ngày. Do cải tiến công cụ lao động nên năng suất lao động mỗi người đã tăng thêm 25%. Hỏi lúc này 18 công nhân phải làm trong bao lâu mới xong công việc đó?
giải
24 công nhân làm xong công việc trong 15 ngày
=> 1 ngày, 24 CN làm được 1/ 15 công việc
=> 1 ngày, 1CN làm được 1/ 15 : 24=1/ 360 công việc
Sau khi cải tiến kĩ thưật, 1 ngày, 1CN làm được 125 %. 1/ 360 =1/ 288công việc
=> Sau khi cải tiến kĩ thưật, 1 ngày, 18CN làm được 1/ 288 . 18 =1/16 công việc
=> 18 công nhân phải làm xong công việc đó trong: 1: 1/16=16 ngày
 
Top Bottom