[Toán 7]Đề toán khó!!!

A

anhtraj_no1

Những bài sau đây là của KingOfTheMath sáng chế:
Tìm x:



x(x + 1) = 16 + x

x - 5x[x + 2(x - 1)] - 11x + 60 = 0
trường hợp 1 : |x| = -x
-x -2 = x
-2x = 2
x= -1
trường hợp 2 : |x| = x
x-2 = x
0 = 2
trường hợp 2 loại
chọn nghiệm x = -1
__________________________________
[tex]x^2 + x =16 + x[/tex]
[tex]x^2 =16 [/tex]
x= [tex]\pm[/tex]4
_____________________________________
[tex]x - 5x^2 -10x^2 +10x -11x + 60[/tex]
[tex] - 15x^2+60 = 0[/tex]
[tex] -15x^2 = -60 [/tex]
[tex] x^2 = 4 [/tex]
x= [tex]\pm[/tex]4
____________________________________-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom