[Toán 7] de toan hoc hi 2

L

leeminran96

ab=a/b(b#0)
=>ab^2=a
=>a(b^2-1)=0
=>a=0 hoặc b^2=1
=>a=0 hoặc b=±1
*a=0=>b=0(loại)
*b=1=>a-1=a(loại)
*b=-1=>a+1=-a=>a=-1/2
Vậy b=-1 ; a=-1/2
@};-
 
T

thienlong_cuong

ab=a:b
\Rightarrow ab=a.(1/b )
\Rightarrow a. b: (1/b) =a hay b.b = a:a =1 \Rightarrow b^2 =1
\Rightarrow b= 1 hoặc -1 .
ĐOẠN NÀY GIỐNG VỚI BẠN LEEMINRAN96 :
Với b=1 thì có
a-1=a.1 hay a-1=a ( vô lý )
Với b=-1 thì có
a-(-1) = a.(-1) hay a +1 = -a \Rightarrow 2a=-1 \Rightarrow a=-1/2
 
T

tranduy1997

Mình cung~ như tear_viem_tear zốt đại nhưng thử đóng góp bài giải để mọi người chỉ giáo
Ta có a-b=ab => a=ab+b=b(a+1) <=> a:b=a+1
Mặt khác a:b=a-b=> a-b=a+1 <=> b=-1
Thay b=-1 vao` ab=a-1 ta có: -a=a+1 hay 2a + 1=0 => a=-1/2.
Bài hay nhớ thanks nghen
 
Q

quangtrongnt

no co chi ca

ab=a/b(b#0)
=>ab^2=a
=>a(b^2-1)=0
=>a=0 hoặc b^2=1
=>a=0 hoặc b=±1
*a=0=>b=0(loại)
*b=1=>a-1=a(loại)
*b=-1=>a+1=-a=>a=-1/2
Vậy b=-1 ; a=-1/2
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-:)>-:p:p:p:-*:-*=((
 
Top Bottom