[ Toán 7 ] Đề toán HKII

G

giapvinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chả là thi HKII xong rồi nhưng mà có bài toán khó hiểu cần mọi người giúp đỡ.
( Bài này mọi người vẽ hình giúp , tớ cần 1 bài hoàn thiện, nhất là d, e. Những câu khác đã làm)
Cho ΔABC vuông tại A, có AB=4cm ; AC=3cm, đường phân giác BE, kẻ EH ⊥ BC ( H ∈ BC)
a) Tính BC.
b) So sánh các góc của ΔABC
c) CMR: ΔABE = ΔHBC
d) Trên tia đối của tia CA, lấy điểm D sao cho C là trung điểm của đoạn thẳng AD. Qua C , dựng đường thẳng vuông góc với AD và cắt cạnh BD tại F. CMR: $\widehat{FAC}$ = $\widehat{FDC}$
e) CMR: ΔABF cân
 
Last edited by a moderator:
S

sonsuboy

Do ΔABC vuông tại A, \Rightarrow AB^2+AC^2=BC^2(thay số đo và rồi tự tính)
b)từ câu a,tính được BC 5
\Rightarrow AC<AB<BC
\Leftrightarrow góc A>góc C>góc B
c) Xét ΔABE=và ΔHBE(câu này bạn ghi sai đề nên sửa rồi)
góc BAE=góc BHE=90o
Chung BE
góc ABE=góc HBE
\Rightarrow Δ ABE= ΔHBE(cạnh huyền-góc nhọn)
 
P

phamhuy20011801

17423348116_190c0fa9c8_b.jpg

d, Tam giác FAD có đường cao cũng là trung tuyến nên là tam giác cân $\longrightarrow$ đpcm.
e, Ta có:
$\widehat{FAC}+\widehat{BAF}=90^o$ (1)
Tam giác ABC vuông tại A:
$\widehat{FDC}+\widehat{ABF}=90^o$ (2)
Từ (1) và (2), lại có $\widehat{FAC}=\widehat{FDC} \longrightarrow \widehat{BAF}=\widehat{ABF} \longrightarrow$ đpcm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom