Toán [Toán 7] Đề Toán hay (1)

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tính
a, [tex]A=\frac{3}{4}: (\frac{2}{3}-\frac{5}{9})+\frac{9}{4}[/tex]
b, [tex]B=\frac{45}{19}-(\frac{1}{2}+(\frac{1}{3}+(\frac{1}{4})^{-1})^{-1})^{-1}[/tex]
c, [tex]C=\frac{5.4^{15}.9^{9}-4.3^{20}.8^{9}}{5.2^{10}.6^{19}-7.2^{29}.27^{6}}[/tex]

Bài 2:
a, Tìm x biết: 2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16
b, Tìm x biết:
[tex]3\frac{1}{2}:\left | 2x-1 \right |=\frac{21}{22}[/tex]
c, Tìm x,y,z biết:
[tex]\frac{2x-y}{5}= \frac{3y-2z}{15}[/tex] Và [tex]\left\{\begin{matrix} x+z=2y\\ z=1\\ \end{matrix}\right.[/tex]

Bài 3: Cho các đa thức sau:
[tex]M=x-4 \\ N=x^{2}-1 \\ E=x^{2}+3x-4\\[/tex]
a, Tìm nghiệm của các đa thức trên
b, Tính: M+N+E VÀ E-N+M

Bài 4: Tìm 2 chữ số tận cùng của: [tex]Q=39^{2018}[/tex]

Bài 5: Tìm cặp (x,y) thỏa mãn: [tex]\left | x^{4}-1 \right |+\left | y^{2}-3 \right |=0[/tex]

( Khởi đầu là 5 bài dễ nha~ )
 
  • Like
Reactions: realme427

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Bài 1:Tính
a, [tex]A=\frac{3}{4}: (\frac{2}{3}-\frac{5}{9})+\frac{9}{4}[/tex]
b, [tex]B=\frac{45}{19}-(\frac{1}{2}+(\frac{1}{3}+(\frac{1}{4})^{-1})^{-1})^{-1}[/tex]
c, [tex]C=\frac{5.4^{15}.9^{9}-4.3^{20}.8^{9}}{5.2^{10}.6^{19}-7.2^{29}.27^{6}}[/tex]

Bài 2:
a, Tìm x biết: 2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16
b, Tìm x biết:
[tex]3\frac{1}{2}:\left | 2x-1 \right |=\frac{21}{22}[/tex]
c, Tìm x,y,z biết:
[tex]\frac{2x-y}{5}= \frac{3y-2z}{15}[/tex] Và [tex]\left\{\begin{matrix} x+z=2y\\ z=1\\ \end{matrix}\right.[/tex]

Bài 3: Cho các đa thức sau:
[tex]M=x-4 \\ N=x^{2}-1 \\ E=x^{2}+3x-4\\[/tex]
a, Tìm nghiệm của các đa thức trên
b, Tính: M+N+E VÀ E-N+M

Bài 4: Tìm 2 chữ số tận cùng của: [tex]Q=39^{2018}[/tex]

Bài 5: Tìm cặp (x,y) thỏa mãn: [tex]\left | x^{4}-1 \right |+\left | y^{2}-3 \right |=0[/tex]

( Khởi đầu là 5 bài dễ nha~ )
Bài 5 vì cả 2 nằm trong trị tuyệt đối nên cả 2 sẽ dương => tổng 2 số dương bằng 0 khi và ch ỉkhi cả 2 số bằng 0 giải lần lượt là ra cặp (x;y) có 4 cặp nhé
 

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
20
Hà Nội
THCS Sơn Tây
Mọi người làm nha, sau 2 ngày mk sẽ đăng đáp án để check
 
Top Bottom